Thư ngỏ

Email In PDF

logo-1

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn Cựu Học Sinh Kiểu Mẫu Thủ Đức!

Lúc còn đi học ở trường, thầy Đỗ Quang Giao (Giáo sư môn Canh nông) đã từng nói: "Đẹp nhất trong một đời người là thời còn đi học, đẹp nhất trong thời đi học là những năm trung học", nhưng chỉ đến khi mái tóc hoa râm, mọi chuyện đời đã trải qua, chúng ta mới thấm thía nhiều hơn điều đó.

Trong suốt nhiều thập niên qua, dù Trường Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức đã không còn nữa, nhưng thầy và trò trường chúng ta vẫn xây dựng được mối quan hệ bền chặt với nhau thông qua các cuộc gặp gỡ, họp mặt hoặc những hoạt động tương trợ, khuyến học... Điều này thật là đáng quý.

Với mong muốn lưu giữ lại những tư liệu quý về trường, các hình ảnh lưu niệm, những hoạt động thân hữu … Chúng tôi, những cựu học sinh, gồm đại diện các khóa quyết tâm xây dựng một trang web để toàn thể các thầy trò có thể gửi gắm, lưu giữ lại những di sản chung này. Trang web còn là nơi  thông tin các hoạt động tương tế, tương trợ và các sáng tác của chúng ta.

Rút kinh nghiệm từ các nỗ lực nhiều năm của nhiều nhóm cựu học sinh trong việc xây dựng trang web tốt cho Kiểu Mẫu Thủ Đức, Bước đầu nhóm thực hiện trang web được thành lập với tất cả đại diện các khóa của trường, được tổ chức, phân công phân nhiệm rõ ràng và thay phiên nhau chịu trách nhiệm duy trì lâu dài trang web, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc sau:

-       Chỉ lưu giữ tư liệu kỷ niệm về Trường Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức;

-       Chỉ  lưu giữ những nội dung sáng tác ca ngợi, nhắc nhớ , kể chuyện về trường, lớp, Thầy Cô và Bạn bè ;.

-       Chỉ lưu giữ những hình ảnh mang tính chất họp mặt , gặp gỡ ThầyCô,  bạn bè trong phạm vi cựu học sinh Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức;

-       Không lưu giữ những thông tin về đời tư, địa chỉ cá nhân hay những hoạt động khác của cựu học sinh;

 

-       Không lưu giữ những bài viết, sáng tác , tư liệu liên quan đến chính kiến, tôn giáo hoặc những lĩnh vực khác không liên quan đến phạm vi học đường;

-       Không xây dựng diễn đàn để tranh luận.

Với quyết tâm trên, chúng tôi đã bắt đầu bàn bạc, thiết kế nội dung và hình thức của trang web từ tháng 5/2012 đến nay đã đi vào giai đoạn xây dựng nội dung. Dự kiến trang web sẽ được công bố vào ngày 14/10/2012, là ngày Họp Mặt Gia đình Kiểu Mẫu Thủ Đức tại Việt Nam hàng năm.

Chúng tôi nhận định việc làm trang web này chỉ có ý nghĩa và trở thành hiện thực nếu có sự chung tay góp sức của toàn thể các Thầy Cô,  nhân viên và các cựu học sinh trường.

Do vậy, chúng tôi đề nghị được quý Thầy cô và các bạn góp sức vào các công việc cụ thể như sau:

-         Truy tìm các tài liệu, hình ảnh còn rải rác trong lưu trữ gia đình của các Thầy Cô, nhân viên và các cựu học sinh gửi về cho ban biên tập;

-         Tham gia gửi bài sáng tác hoặc các bản thảo kỷ yếu của các khóa;

-         Tham gia gửi danh sách các khóa và các thông tin về nhân sự khác;

-         Góp ý cho trang web để ban biên tập có thể xây dựng trang web tốt hơn.

Thư gửi về theo địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Cuối thư, chúng tôi xin gửi đến toàn thể quý Thầy Cô, và các bạn Cựu học sinh Trung Học Kiểu Mẫu Thủ Đức cùng gia đình lời chúc tốt lành nhất và xin chờ đợi  những phản hồi  hợp tác dành cho trang web chung của chúng ta - nơi lưu giữ những kỷ niệm , những ký ức một thời của một đời  - ngày càng phong phú và tốt đẹp hơn.

Kính thư.


Cập nhật ngày Thứ ba, 27 Tháng 11 2012 20:21