2020.10 Thân hữu Kiểu Mẫu Thủ Đức du ngoạn ở Bình Châu - Hồ Cốc

Email In PDF
0Tua

Ngày 11 và 12/10/2020, một số thân hữu các Khóa 1, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 11 Kiểu Mẫu Thủ  Đức cùng bạn hữu và gia đình (38 người) đã có một chuyến du ngoạn thật vui tươi và thú vị tại Bình Châu và Hồ Cốc (Bà Rịa - Vũng Tàu)... Dịp này,  các bạn trở về đã thăm lại mái trường thân yêu Kiểu Mẫu Thủ Đức ở Linh Xuân thôn (Nay là Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh) để tưởng niệm 55 năm ngày thành lập Trường Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức (11/10/1965 - 11/10/2020); Viếng Thiền viện Phổ Chiếu; Tắm khoáng ở Bình Châu; Nghỉ  dưỡng và Họp mặt  mi ni Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức ở Resort Seava... Cảm ơn tất cả các Bạn đã góp phần làm nên chuyến du ngoạn tình thân này !

6LuuNiemSanTruong 6 11DaoRungBinhChau 10 12TamHoKhoang 10
Thăm Trường 55 tuổi... Dã ngoại... Nghỉ dưỡng...
 
NGÔI TRƯỜNG VÀ THÁNG MƯỜI THƯƠNG NHỚ
               Mỗi năm khi đến tháng mười, chúng tôi - những cựu học sinh Kiểu Mẫu Thủ Đức - lại thấy lòng bâng khuâng một nỗi nhớ, nỗi nhớ ngày họp mặt trường. Năm nay vì tình hình dịch bệnh của virus Corona, chúng tôi không thể tập họp đông đúc. Sau khi đồng ý với quyết định của các bạn đại diện khoá không tổ chức họp mặt năm nay theo đúng quy định của chính quyền, chị Thuỷ Anh đã rủ rê một cuộc đi du lịch bỏ túi gồm một nhóm bạn nhỏ đi Hồ Cốc- Bình Châu. Tình cờ, ngày chọn đi cũng nhằm vào ngày sinh nhật trường, thế là trong chương trình tour có thêm một tiết mục hấp dẫn ghé về thăm trường.
               Riêng khoá 5 chúng tôi cũng có một chương trình riêng cho mình, đó là dã ngoại cafe ở khu du lịch Bình Quới. Tôi đã từ chối với chị Anh, tụi em không tham dự được chị ơi, lỡ hẹn với khoá 5 rồi. Chị tham vấn, sao em không rủ các bạn đi cùng trường, cafe để ngày khác. Cuối cùng, tôi quyết định rủ các bạn. Thật may, các bạn đều đồng ý dù có vài bạn rút tên. Tôi nghĩ, sự thành công này đó là do tiết mục về thăm trường cũ. Chúng tôi, những cựu học sinh Kiểu Mẫu Thủ Đức, dù trường đã bị xoá tên từ lâu nhưng trong tâm hồn chúng tôi lúc nào cũng còn vương vấn hình ảnh ngôi trường trung học của mình. Ở một ngóc ngách nào đó của hoài niệm, chúng tôi vẫn muốn được nhìn lại nơi chốn ghi dấu nhiều vết tích thời niên thiếu của mỗi người.
               Từ sáng sớm, chúng tôi đến trạm đón theo quy định của công ty du lịch. Vài hôm trước, tôi đã nhận được tin nhắn của cô bạn Hoàn Dung khoá 7. Chị Thanh ơi, ráng rủ các chị khoá 5 tham dự nhiều nhiều nha. Nhớ mặc áo dài đồng phục chị nhé. Cố lên, cố lên. Thú thật, khi tham gia chơi với các anh chị, bạn trong nhóm “AC”, tôi đã nhiều lần xúc động trước tình cảm mọi người dành cho nhau và dành cho trường. Tôi nhớ lời anh Đức khoá 1 nói với tôi khi lần đầu gặp lại, ngộ lắm em cứ gặp nhau nói tên trường là thấy thân như từ kiếp nào. Quả thật, giữa chúng tôi như một gia đình nhỏ thân tình không có sự ngăn cách giữa các khóa.
               Mọi người vui vẻ chào nhau khi tới trạm, ai cũng thấy náo nức với tà áo dài xanh, với màu jupe xanh ngày cũ. Nhóm chúng tôi và các chị khóa 3, một vài em khóa 9 mặc áo dài xanh. Số còn lại mặc jupe xanh, áo xanh da trời. Ngày chủ nhật nên đường phố vắng vẻ hơn. Hôm qua trời mưa suốt ngày nhưng sáng nay thì lại nắng ráo. Vì trời còn sớm, sợ trường Dại học Thể dục Thể thao chưa mở cửa nên chúng tôi đề nghị đi ăn sáng trước rồi mới lên trường.
               Điểm ăn sáng là quán bún bò Ngọc Dung mà khóa 5 chúng tôi đã ghé một lần khi đi Long Hải. Tình cờ, sáng nay, đoàn chúng tôi gặp người kiến trúc sư đã thiết kế ra công trình Huế thu nhỏ, em cùng chụp hình chung với đoàn và tỏ vẻ ngưỡng mộ trước tình bạn của nhóm chúng tôi. Sau màn trình diễn áo dài xanh, jupe xanh bên những kiến trúc thu nhỏ của cung đình Huế chúng tôi về trường.
               Thế là so với dự kiến chúng tôi đến trường trễ hơn gần một tiếng. Tội nghiệp cho các bạn tôi, Quý, Tám, Ngải chỉ tháp tùng đoàn về thăm trường chứ không tham dự tour phải chờ lâu hơn. Nhờ sự quen biết của Hữu Dũng khóa 8, sự khéo léo ngoại giao của chị Thủy Anh chúng tôi được phép vào thăm trường.
               Chúng tôi dừng lại trước cây đa cổ thụ hát đoàn ca và chụp hình lưu niệm. Thật bất ngờ khi em Hoàn Dung khóa 7 đưa cho đoàn những đạo cụ mà em đã chuẩn bị để chụp hình. Dòng chữ “Chào mừng hội ngộ 55 năm trường trung học KMTĐ” khiến tôi thấy mình rưng rưng. Làm sao diễn tả hết nhỉ những tình cảm mà các em khoá dưới dành cho trường. Năm nay, tôi rất xúc động khi thấy đoàn khóa 11. Gắn bó với trường chỉ một năm nhưng các em cũng tìm về đông nhất.
               Những câu hát đoàn ca ngày nào lại được vang lên dưới mái trường ngày cũ. Chắc chắn sẽ có những đoạn sai sót nhưng sao tôi thấy nó vẫn hay như thuở nào. Không gian trường không còn thoáng đãng như ngày xưa. Khoảng sân trước văn phòng hiệu trưởng giờ rêu phong ẩm ướt, ai đi không khéo sẽ bị trượt ngã nhưng không hiểu sao tôi vẫn thấy thân thương, gần gũi. Những kỷ niệm xưa lại quay về khiến chúng tôi bồi hồi, xúc động. Tôi chợt nhớ đến câu thơ:
“Những người muôn năm cũ
Hồn ở đâu bây giờ? “
               Thầy cô, bạn bè của chúng tôi giờ phiêu bạt khắp nơi. Có những người đã chia tay chúng tôi sang một thế giới khác nhưng chắc chắn nếu trái tim còn đập nhịp sẽ chẳng thể nào quên những tháng ngày tươi đẹp dưới mái trường Kiểu Mẫu Thủ Đức.
               Sau khi chụp hình tập thể ở những nơi cần ghi nhớ chúng tôi toả ra khắp sân trường. Hình như, hình ảnh những buổi khai trường cũ lại quay về. Những tà áo xanh tung bay trong hành lang. Màu áo xanh, jupe xanh rộn ràng khắp chốn. Trường tôi đã thay đổi nhiều. Dãy hành lang hai màu trắng đỏ có nhiều chỗ đã bong, tróc theo thời gian. Dãy Đại học Sư phạm năm nay cũng không còn như xưa. Hàng ô cửa sổ kính ở mỗi lớp học đã được thay thế. Có lẽ, trường tôi chỉ còn lại cái giảng đường uy nghiêm và dãy hành lang trắng đỏ dài suốt. Tôi bùi ngùi dừng lại cái bồn hoa bên hông giảng đường. Chỗ này đã in dấu bao kỷ niệm của chúng tôi. Anh chị Tuấn Anh cũng đang nhớ lại cái thuở ban đầu lưu luyến ấy. Tôi bâng khuâng nhớ lại những nhỏ bạn thân yêu của mình. Ngọc Khanh, Ngọc Thủy, Hoàng Diệu, Thanh Châu, Tuyết Phượng, Kim Dung... đến bao giờ nhỉ chúng ta sẽ gặp lại nhau dưới mái trường ngày cũ?
Ngôi trường ấy, anh gọi là Yêu Dấu
Nhớ chăng em thuở áo biếc da trời
Hãy về nâng hoa hoàng hậu lên môi
Kỷ niệm chín thơm phồng đôi lồng ngực.
         Sau khi thăm trường chúng tôi lại tiếp nối chuyến du lịch của mình. Chúng tôi ghé thiền viện Phổ Chiếu, rồi ghé ăn cơm trước khi về resort nhận phòng nghỉ ngơi. Sau một chuyến hành trình dài, thêm rượu thanh long và xoài của anh chị Đẩu Thuận khoá 3 tài trợ chúng tôi có một bữa cơm trưa ngon miệng.
         Buổi chiều, chúng tôi bắt đầu đi Bình Châu để tắm khoáng nước nóng. Dù đã được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu trước nhưng chúng tôi cũng khá bất ngờ trước những thay đổi của Bình Châu. Cách đây vài năm tôi cũng cùng bạn bè ghé Bình Châu, nhưng năm nay thì khác hẳn. Khung cảnh đẹp hơn và có nhiều đất diễn cho AC. Đây là chú gấu to đùng mà chúng tôi chỉ đứng dưới chân. Kia là cánh đồng hoa bươm bướm vàng cam rực rỡ. Những căn nhà chòi trong rừng thưa ngập lá. Tôi chợt nhớ đến lời dặn dò của một người bạn nào đó, hãy cứ tận hưởng niềm vui khi có thể. Cuối cùng, chúng tôi xuống hồ tắm nước nóng. Tôi, Điệp và song Yến ngồi cafe trên bờ nhưng một lúc thì Phước lên kéo tôi xuống hồ. Phước bảo, tắm khoáng rất tốt cho sức khoẻ của Th sao không xuống. Thế là, tôi lại có một buổi chiều vui chơi cùng anh chị và các bạn dưới hồ.
               Đến giờ cơm chiều, chúng tôi lại trở về resort. Sau khi ăn cơm xong, chúng tôi có một buổi lửa trại mini. Trời bắt đầu mưa lất phất. Gió biển thổi vào lành lạnh. Cẩm Thùy khóa 9, Lệ Thu khóa 7, Hoàn Dung cùng anh Lợi đang chuẩn bị cho đêm lửa trại. Thật cảm phục tình yêu mà Dung dành cho trường cũng như ngưỡng mộ sự giúp đỡ khi cần thiết và rất sốt sắng của anh Lợi- ông xã Hoàn Dung. Có lẽ, tinh thần KM của chúng tôi trường tồn là nhờ những hậu phương vững chắc này. Quên sao được những đóng góp của anh Huệ chị Vân khóa 3, anh Thuận chị Đẩu k3, anh Châu cùng Hạnh khóa 9, anh Chín Cẩm Thùy khóa 9 hay cô em dâu Yến Sơn hiền hậu khoá 8.
               Năm 2011, khoá 5 chúng tôi đã có một buổi lửa trại tại Phan Thiết. Năm nay, lửa trại là một ánh lửa giả nhưng cũng hoành tráng không kém. Tự dưng, tôi nhớ về những buổi lửa trại trong cuộc đời mình. Buổi lửa trại kỳ Về Nguồn của khoá 5 tháng một năm 1975. Những tối lửa trại mini của học sinh nội trú khoá 5. Tất cả chỉ còn là ký ức nhưng vẫn sống hoài trong tâm tưởng chúng tôi và sẽ quay về khi có dịp.
               Bắt đầu , anh Tuấn đại diện cho học sinh trường thắp lên ngọn lửa truyền thống. Giữa không khí lành lạnh của gió biển, giữa bóng đêm nhạt nhoà của tháng mười, ánh lửa bùng lên thắp sáng niềm tin trên gương mặt những cựu học sinh. Chị Thủy Anh tuyên bố về lý do và ý nghĩa của buổi lửa trại hôm nay. Sau đó, chúng tôi từng khóa thay nhau lên thắp sáng chữ KMTĐ bằng nến. Bài đoàn ca của trường lại vang lên, rồi những bài hát sinh hoạt cộng đồng thời chúng tôi còn đi học. Hữu Dũng quả là có tài quản trò. Bây giờ thì chúng tôi đang cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa. Chuyện ăn đám giỗ trong giờ thầy Nhàn của lớp 12C khóa 1. Chuyện bạn bè tìm lại nhau sau biến cố 1975 của khoá 1, khoá 11. Những chuyện tình thầy cô, học trò của một thời xa xưa cũ. Ôi, những câu chuyện cũ nhắc hoài chẳng dứt.
               Bây giờ thì cũng đến giờ nghỉ của resort, chúng tôi chia tay nhau về phòng. Trời vẫn mưa lất phất như lòng chúng tôi đang có những lúc rưng rưng, bùi ngùi. Chắc chắn, đêm lửa trại Kỷ niệm 55 năm của trường sẽ khó phai mờ trong mỗi người chúng tôi.
               Sáng nay, chúng tôi có một buổi sinh hoạt tự do theo ý mình. Đêm hôm trước, sau buổi lửa trại, chúng tôi đã hẹn hò 5g30 ra biển. Nhằm mùa dịch Cô-vi nên resort khá vắng người, khung cảnh thật yên bình. Suốt đoạn đường đi ra biển, khoảng 500m, chúng tôi đều dừng lại chụp hình khi thấy cảnh đẹp.
               Biển sớm. Mặt trời còn lấp ló phía chân trời. Thật ra, biển miền Nam không đẹp như biển miền Trung. Tôi đã từng ngất ngây trước vẻ đẹp của Nha Trang, Đại Lãnh, Vĩnh Hy, Eo Gió, bãi Xép... nhưng không thích biển miền Nam mấy.
               Vậy là cũng đến lúc chia tay. Dẫu chuyến đi đã kết thúc nhưng tôi tin rằng dư âm vẫn còn vang vọng mãi không thôi. Tôi nghĩ rằng dù vì dịch bệnh chúng tôi không có dịp gặp nhau đông đủ, nhưng những hình ảnh của lần ghé thăm trường, buổi lửa trại mini kỷ niệm 55 năm thành lập trường sẽ còn hoài trong tâm trí chúng tôi.
 
                                                 Đặng Thị Thanh (Khóa 5 - KMTĐ)
                                                  13/10/2020
 
MaiBaVang
XIN CÁM ƠN
            Lại có những đêm không ng... trong mình bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm xưa. Mặc dù viết văn không phải là sở trường của mình (ngày xưa đi học điểm luận văn không bao giờ qua con C... xấu hổ khi nói điểm )
            Mới vừa đi Ninh Chữ - Đà Lạt về được vài ngày thì chị Thủy Anh nói nếu năm nay không mắc dịch thì trường mình cũng sắp tới ngày họp mặt thường niên rồi, mà năm nay lại là cột mốc kỷ niệm 55 năm thành lập trường... mọi người liền nhao nhao lên hay mình tổ chức đi chơi đâu đó hướng Vũng Tàu rồi khi đi ghé ngang thăm lại mái trường xưa yêu dấu và cuộc họp bỏ túi liền được hình thành có ý kiến nói chủ nhật tuần tới là 11/10 nếu đi được ngày này ghé lên trường thì thật là ý nghĩa.Thế là chị Thủy Anh quyết chọn thời gian này luôn nhưng còn đắn đo ở chỗ nên đi thứ bảy và chủ nhật hay chủ nhật và thứ hai, lại có những ý kiến trái chiều nhau... rồi cuối cùng cũng quyết chọn ngày chủ nhật và thứ hai. Vì ngày đầu trên đường đi còn hăng hái sung sức và cũng là ngày chủ nhật nên không ảnh hưởng gì đến nhà trường của người ta (xin nhắc lại trường mình sau này là Trường Đại HọcThể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh) mà mình cũng tung tăng dễ diễn...hi...hi... hi... còn nếu chọn ngày thứ bảy và chủ nhật thì khi về mới ghé thì lúc đó mọi người mõi mệt không còn sinh khí mất đi ý nghĩa... với lại lý do thứ hai cũng không hề kém quan trọng là kinh tế (tạm dch thứ bảy chủ nhật bao giờ giá tour cũng mắc hơn)...
            Và lúc đó trong đầu mình bổng lóe lên ý nghĩ... mà đã nghĩ thì phải làm, liền trao đổi với chị cả... hay khi đi chơi tối đó mình tổ chức chơi lữa trại luôn đi chị... coi như mình cũng tổ chức được Hội Ngộ 55 năm của trường trong mùa dịch mà mình đã có ý tưởng này trong hai năm trước đó. Được sự đồng ý mình liền vận động các anh chị em Kiểu Mẫu thủ Đức tham gia cuộc vui và chuẩn bị đạo cụ chơi
            Cũng nhờ Hữu Dũng khóa 8 liên hệ xin cho đoàn cựu học sinh Kiểu Mẫu thủ Đức vào thăm trường. Đáng khen thay lần này các em khóa 11 tham gia rất đông so với mọi lần, các em cùng nhau mặc đồng phục áo xanh jupe xanh rất đẹp. Nhắc khóa 11 mà không biểu dương khóa 5 thì thật là tội lỗi, các anh chị đã dời buổi cà phê cuối tuần sang ngày khác để hưởng ứng chuyến đi này. Oh... dàn áo dài màu thiên thanh màu xanh của trường thật tuyệt vời (em yêu các chị quá đi thôi!). Còn các cô em khóa 9 rất bận việc cũng cố gắng thu xếp tham gia về thăm lại trường cũ cùng các anh chị dù không đi suốt tuyến nhưng cũng nói lên tinh thần Kiểu Mẫu Thủ Đức . Nếu không nhờ các đàn anh đàn chị các khóa trên (khoá 1, 2, 3, 4) dìu dắt đàn em này sẽ không biết bay về đâu. Mặc dù chỉ được cho đứng ngoài sân và hành lang trước giảng đường thôi lòng mình cũng đã thấy sướng lắm rồi. Khi chụp hình tập thể trước cây đa cổ thụ và trước giảng đường với hình ảnh đồng phục của các nữ sinh Kiểu Mẫu Thủ Đức đệ nhất cấp và đệ nhị cấp cùng bài đoàn ca của trường do Hữu Dũng bắt nhịp mình thấy lòng bồi hồi cổ nghèn nghẹn mắt cay cay (mặc dù hát chưa đều vì không tập trước). Sau khi chụp hình tham quan xong đoàn rời trường có thể lúc đó mỗi người sẽ có một cãm nghĩ của riêng mình về mái trường thân thương.
            Và đoàn tiếp tục cuộc hành trình tạm xa rời miền ký ức trở về với hiện tại đoàn tham quan Thiền Viện Phổ Chiếu. Sau khi ăn trưa nhận phòng nghĩ ngơi 3 giờ chiều đoàn đi suối nước nóng Bình Châu, đến đây lần này mình ngạc nhiên vì sự thay đổi... rộng hơn đẹp hơn và có vẻ chuyên nghiệp hơn. Các anh chị em cùng nhau nô đùa dưới hồ nước nóng như còn trong độ tuổi ''teen. Chiều trên đường về ăn cơm tối trời lắc rắc vài hạt mưa như trêu chọc, mọi người lại lao xao... trời mưa tối nay sao chơi lữa trại, mình trấn an mọi người tuỳ duyên đi các chị !” mặc dù trấn tĩnh người ta nhưng trong lòng mình thì bấn loạn hai chữ làm sao... làm sao cứ lởn vởn rồi mình lăng xăng chạy tới chạy lui lúc hỏi chị Thủy Anh, lúc hỏi anh chàng hướng dẫn viên. Nhưng ông trời không phụ người có tâm... lúc trở về phòng thấy ở hồ bơi đèn còn sáng có quầy cà phê còn hoạt động vợ chồng mình liền ra hỏi và thấy có mái che đủ cho khoảng hơn 30 người sinh hoạt (lúc này lòng mừng thầm hy vọng cũng có hướng gở gạt) thật không ngờ em quản lý quầy đồng ý hổ trợ giúp đở thế là cả nhóm oà lên mừng rở ...có chỗ chơi rồi. Mỗi người một tayxm lại làm: ông bạn thân cùng nhà cùng,.. lấy ngọn lữa giả câu dây điện, Hữu Dũng và anh chàng hướng dẫn viên tìm những cành cây khô quài dừa xếp xung quanh giả củi đốt lửa còn các chị thì xếp đèn cầy thành chữ KMTĐ. Sau khi sắp xếp xong tiến hành nghi thức đốt lữa trại mình vẫn cầm ngọn lữa giữ năm nào và anh Tuấn cầm đuốc mồi lữa châm vô đóng củi (thấy có kịch bản không mọi người) và ngọn lữa bùng lên chị Thủy Anh tuyên bố lữa trại bắt đầu và những bài hát sinh hoạt tập thể thời còn đi học được quản trò Hữu Dũng điều khiển để mọi người hát theo và sau đó các anh chị khóa lớn kể cho đàn em nghe thời mấy anh chị mới vào trường, chuyện thầy cô, những kỷ niệm trốn học đi xem phim cho đến những chuyện tình thời học sinh v.v..và v.v... Bạn Thu ngâm một bài thơ của anh Thinh và anh Thinh ngẫu hứng sáng tác tại chỗ một bài thơ mới đọc cho mọi người nghe... rồi nào các em nói lên cãm nghĩ của mình khi vào trường chưa bao lâu thì trường mất, chuyện tìm bạn... Chơi đến hơn 9 giờ tối thì tan hàng để mọi người về phòng nghĩ (vì sáng nay có người đã dậy từ 4 giờ, thấy vậy chớ ai cũng đã hơn lục tuần hết rồi ). Thế mà sáng hôm sau mới 5 giờ mọi người lại í ới nhau ra biển để chụp hình bình minh lên nhưng cơ khổ vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới có thấy được mặt trời đâu... và tiếp tục diễn để chụp hình rồi đến giờ ăn sáng xong lại ra hồ bơi quậy tiếp. Hơn 9 giờ ai nấy về phòng chuẩn bị thu xếp nghĩ ngơi chút rồi trả phòng đi ăn trưa. Sau khi ăn xong như ông bà ta nói căng da bụng chùn da mắt, lúc này trên xe hầu như yên lặng mọi người hình như đã ngũ, chỉ một vài người khi ngồi trên xe không ngũ được thì thầm nói chuyện. Tới trạm dừng chân Long Thành xuống xe thư giãn chút và cũng để giúp các em buôn bán có thêm thu nhập. Sau khi đã giãn gân cốt thì tiếp tục cuộc hành trình về nơi xuất phát, lúc này mọi người tương đối tỉnh táo anh chàng hướng dẫn viên góp vui vài câu vọng cổ, Hữu Dũng thì góp bài quan họ Bắc Ninh và anh Thinh cũng đóng góp một bài thơ mới sáng tác và một bài hát về mẹ.
            Đến Biên Hòa một em khóa 11 tạm chia tay, lúc này mọi người cũng râm rang từ gi nhau hẹn ngày gặp lại vì sắp đến Thủ Đức số người xuống trạm này cũng nữa xe, tiếp đến là nhóm Bình Thạnh xuống ở Xô Viết Nghệ Tỉnh. Lúc này trên xe yên lặng không còn ồn ào và một chút gì đó lưu luyến thời gian hai ngày qua.
            Thôi thì cái gì cũng vậy có hợp rồi có tan cái quan trọng còn đọng lại trong lòng mình một ít và qua đây mình cũng xin cám ơn mọi người đã ủng hộ và hổ trợ việc làm của mình (nói như một ít người nói là rảnh quá hé hay ở không quá hé) như ông bạn cùng nhà cùng..., chị Thủy Anh, các anh chị lớn các khóa nhất là các chị khóa 5, bạn Lệ Thu, Hữu Dũng và các cô em khóa 9 và khóa 11. cũng không quên cám ơn các anh rể của Kiểu Mẫu Thủ Đức như nhà thơ Nguyễn Thinh và nhiếp ảnh gia quốc tế Bảo Châu (như lời chị Thủy Anh giới thiệu) đã sáng tác những dòng thơ hay và những tấm ảnh đẹp để mọi người lưu dấu kỷ niệm - Xin cảm ơn và cảm ơn!
                                                       Võ Thị Hoàn Dung (Khóa 7 – KMTĐ)
                                                        Ngày 12/10/2020

255NgoiTruongVaKyUc  254LuaTraiMiniVeNguon

Z.PhaoNo

Xin mời xem ở link:   

BanTayChiHình(Gp): 2020.10 Thân hữu Kiểu Mẫu Thủ Đức du ngoạn ở Bình Châu - Hồ Cốc

Video(Hoàn Dung K.7): 2020.10 Kỷ niệm 55 năm thành lập -Về thăm Trường Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức 

Video(Hoàn Dung): 2020.10 Lửa trại mini Kỷ niệm 55 năm Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức (19’27)

Video(Hoàn Dung): 2020.10 Thân hữu Kiểu Mẫu Thủ Đức du ngoạn Bình Châu - Hồ Cốc

Cập nhật ngày Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 06:18  
mod_vvisit_counterToday94
mod_vvisit_counterYesterday910
mod_vvisit_counterThis week3444
mod_vvisit_counterLast week2912
mod_vvisit_counterThis month2710
mod_vvisit_counterLast month11268
mod_vvisit_counterAll days605401
Total :   mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có: 8 khách online
Your IP: 3.219.31.204
 , 
Today: Tháng 12 04, 2020